ซึมซาบและปลุกกระตุ้นไปจนถึงจิตวิญญาณ

ช่วงเวลาที่ดอกไม้เบ่งบานเต็มที่กับช่วงเวลาที่ร่วงโรยไปและกลับมามีชีวิตใหม่ขึ้นอีกครั้ง
งานศิลปะที่ซ้อนช่วงเวลาต่างๆ ไว้ด้วยกัน เพื่อเผยให้เห็นแก่นแท้ของความงามที่มองไม่เห็นในช่วงเวลาปกติ นอกจากนี้ งานศิลปะแต่ละชิ้นยังแสดงออกไม่เหมือนกัน
การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขยายจินตนาการของผู้พบเห็นออกไป ความเป็นไปได้ก็ขยายออกไปเหนือกว่าความรู้สึก

Flowers of Anima

ใช้เทคนิคการเอ็กซ์เรย์เพื่อจับภาพแก่นแท้ของความงามแห่งชีวิตที่แอบซ่อนอยู่ด้านในที่ไม่ใช่สิ่งที่มองเห็นตรงหน้าเท่านั้น ภาพของความงดงามแห่งชีวิตที่มองไม่เห็นในช่วงเวลาปกติ เช่น ท่อน้ำเลี้ยงในใบไม้ที่ดูดน้ำขึ้นมา ต้นอ่อนที่อยู่ในดอกตูม ผลที่จะออกเมล็ดพันธุ์ในรุ่นต่อไป แสดงช่วงเวลาการกำเนิดชีวิต ช่วงเวลาแห่งการเบ่งบาน ด้วยความแข็งแกร่งที่มีอยู่ในตัว

Azuma Makoto
Flower Artist

ประวัติ/เกิดปี ค.ศ. 1976 Azuma Makoto ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยต้นไม้และดอกไม้ "AMKK"
เจ้าของร้านดอกไม้ระดับพรีเมี่ยมที่ตั้งอยู่ในเขต Minami-Aoyama กรุงโตเกียว ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา ผลงานได้รับการยอมรับเป็นที่ประจักษ์ในสายตาของทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นที่นิวยอร์ก ปารีส หรือเยอรมนี สร้างผลงานในการเพิ่มมูลค่าให้กับพืชพันธุ์นานาชนิดผ่านการนำรูปทรงอันลึกลับของดอกไม้และต้นไม้มาปรับแต่งให้เป็นความสวยงาม

Beyond the Sense
ช่วงเวลาที่รับรู้ถึงความเป็นไปได้ที่ข้ามผ่านขอบเขตของอารมณ์

แสดงออกมาเป็น “ความสุขในการค้นพบสิ่งใหม่ๆ” และ “ความรู้สึกดีที่มีจินตนาการที่กว้างมากขึ้น” ซึ่งพร้อมจะกระโดดก้าวไปข้างหน้า ขยายขอบเขตออกไปเรื่อยๆ แม้การตั้งวางผลงานแต่ละชิ้นก็มีการแสดงออกที่แตกต่างกัน การออกแบบที่กระตุ้นความรู้สึกของผู้พบเห็นด้วยการนำ “ความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งซ่อนอยู่ภายใน” ผ่านการใช้ “สีดำ” ซึ่งเป็นสีที่เกิดจากการผสมทุกสีเข้าไว้ด้วยกัน

B.A กลับไปหน้าแรก

B.A